ชนิดของไม้

 

ไม้ปาร์ติเกิลเคลือบเมลามีน

ผลิตจากไม้ยางพารา ผ่านกระบวนการย่อยไม้ให้มีขนาดเล็กและอบแห้งเพื่อให้ได้ฝอยไม้  โดยขึ้นรูปเป็นแผ่นภายใต้แรงดันผสมกาวเป็นตัวประสานอัดด้วยเครื่องจักรเทคนิคพิเศษและตัดตามขนาดไม้มาตรฐาน นำกระดาษเคลือบเมลามีนวางลงบนแผ่นไม้ปิดผิวภายนอก เพื่อให้ได้ไม้เคลือบเมลามีนที่มีคุณภาพ เหมาะสำหรับงานออกแบบตกแต่งภายใน งานเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน ข้อดีของไม้ปาร์ติเกิลเคลือบเมลามีน
 • ☉ ราคาถูก
 • ☉ มีน้ำหนักเบา ขนย้ายสะดวก
 • ☉ หาซื้อได้ง่าย
 • ☉ เป็นที่นิยมใช้กันในวงกว้าง

ดูเพิ่มเติม

ไม้เอ็มดีเอฟเคลือบเมลามีน

วัสดุทดแทนไม้ที่มีการใช้เส้นใยยูคาลิปตัส ยางพารา ผ่านกระบวนการปลอกเปลือกผสมกาวสังเคราะห์อัดด้วยความร้อนภายใต้แรงดันสูง  เพื่อให้เกิดความยึดเหนี่ยวระหว่างเส้นใย ทำให้เนื้อไม้มีความหนาแน่นและผิวเนื้อในละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน  เรียบสม่ำเสมอทั่วทั้งแผ่น ผิวเนียนมากกว่าไม้ปาร์ติเกิ้ล นำเข้าเครื่องขัดผิวหน้าไม้ให้มีความละเอียดและตัดตามขนาดมาตรฐาน  สามารถนำไปผลิตเฟอร์นิเจอร์ และโต๊ะ ตู้ เตียงได้ข้อดีของไม้เอ็มดีเอ็ฟเคลือบเมลามีน
 • ☉ ความหนาแน่นของแผ่นไม้สูงกว่าไม้ปาร์ติเกิ้ล
 • ☉ ผิวละเอียด เรียบเนียน สม่ำเสมอ ตลอดทั้งแผ่น
 • ☉ มีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้มากกว่า
 • ☉ สามารถพ่นสี ทาสีลงเข้าไปในเนื้อไม้ได้
 • ☉ สามารถทนน้ำได้ดีกว่าไม้ปาร์ติเกิ้ล

ดูเพิ่มเติม

ไม้เอ็มดีเอฟกันชื้นเคลือบเมลามีน

สารทนความชื้นส่วนผสมที่มีคุณสมบัติพิเศษ ทำให้ไม้เอ็มดีเอฟกันชื้นมีผิวหน้าแข็งแรง ไม่ซึมซับน้ำ ทนทานต่อการขีดข่วนได้ดีกว่าไม้ปาร์ติเกิลและไม้เอ็มดีเอฟทั่วไป  อัดประสานเข้าด้วยกาวชนิดพิเศษ ช่วยเพิ่มแรงต้านการขยายตัวของความหนาและมีความเรียบเนียนสูง มีลวดลายให้เลือกใช้งานมากมาย เหมาะสำหรับงานตกแต่งภายในต่างๆ งานทำสีทุกชนิด อาทิ ห้องน้ำ ห้องครัว หรือบริเวณที่มีความชื้นสูง เป็นต้นข้อดีของไม้เอ็มดีเอฟกันชื้น
 • ☉ มีความทนทานต่อสภาพความชื้นสูงกว่าไม้เอ็มดีเอฟ
 • ☉ ทนทานต่อการขีดข่วน
 • ☉ ผิวหน้าเรียบเนียน แข็งแรง
 • ☉ สามารถพ่นสีหรือทาสี ลงบนแผ่นไม้ได้

ดูเพิ่มเติม
 

ขั้นตอนการสั่งซื้อ

 
 

บริษัท เมลามีน อาร์ท จำกัด เป็นโรงงานจัดจำหน่ายไม้เคลือบผิวเมลามีน หน้าบานเมมเบรน และพีวีซีปิดขอบไม้ โดยมีไม้ปาร์ติเกิล ไม้เอ็มดีเอฟ และไม้เอ็มดีเอฟกันชื้น ดำเนินกิจการในประเทศไทยมามากกว่า 15 ปี เราคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากแหล่งผลิตทั่วโลกเพื่อมอบความแตกต่างและเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใครลูกค้าจึงมั่นใจได้ในศักยภาพ การผลิตและคุณภาพที่ได้รับมาตรฐาน 

 

เรามุ่งเน้นในการผลิตสินค้าให้มีคุณภาพตรงตามความต้องการของลูกค้า โดยใช้เครื่องมือ

เครื่องจักร และอุปกรณ์ในการผลิตที่ทันสมัย มีบุคลากรที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญใน

การผลิต โดยผลิตสินค้า ให้มีมาตรฐานเดียวกันทุกชิ้น มีโกดังเก็บสินค้าในพื้นที่ที่เหมาะสม 

เพื่อรักษาคุณภาพสินค้า ใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิตและเป็นมิตรกับ สิ่งแวดล้อม

ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมในวงการเฟอร์นิเจอร์ Built-in และไม้จริง มากกว่า 20 ปี ทางเรามีผลงานเป็นที่รู้จักตามวงการผู้รับเหมาตกแต่งภายในโรงแรม บ้านพักทูต และงานตกแต่งภายในสถานที่ราชการและเอกชนมากมายในช่วงพุทธศักราช 2520 ก่อนที่จะเริ่มผันแปรเข้าวงการอุตสาหกรรมไม้อัดและปาร์ติเกิลบอร์ดสำหรับงานเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งภายใน 

 

กว่า 20 ปีในวงการไม้จริงและงานตกแต่งภายใน และอีก 30 ปีในวงการอุตสาหกรรมไม้อัดและปาร์ติเกิลบอร์ด ทำให้เราเข้าใจถึงความต้องการและแนวโน้มการพัฒนาในแวดวงอุตสาหกรรมงานตกแต่งภายใน มีการพัฒนาฝีมือช่างและความประณีตของกระบวนการการผลิตซึ่งรวมเอาประสบการณ์ของงานไม้จริงและงานไม้อัดมาผสมผสาน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการในโลกปัจจุบันที่อาศัยความรวดเร็วและความประณีตในขณะเดียวกัน

ปัจจุบันงานด้านการตกแต่งภายในขยายตัวในวงกว้าง และมีแนวโน้มจะพัฒนาและเติบโตอย่างต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ อย่างไร้ขีดจำกัด เพื่อให้เข้าถึงความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทั้งในปัจจุบันและอนาคตเราจึงมุ่งมั่นพัฒนา คิดค้นกรรมวิธีการผลิตวัสดุสำหรับงานตกแต่งภายในจำพวกไม้อัดที่มีคุณภาพสูง อาทิ 

 

- แผ่นไม้ปาร์ติเกิ้ลบอร์ด, ไม้ MDF (Medium Density Fiber Board) เคลือบด้วย “ผิวเมลามีน” ที่มีคุณสมบัติทนต่อรอยขีดข่วน ความร้อน ความชื้นสูง มีหลากหลายสีสัน และพื้นผิวให้เลือกมากมาย 

 

- งานหน้าบานหุ้มด้วย “เมมเบรน” สีสันต่างๆ 

 

- พีวีซีปิดขอบไม้

นอกจากนี้ เมลาอาร์ท ยังมีช่องทางการติดต่อสื่อสารที่หลากหลายสามารถให้ข้อมูลแก่ลูกค้าได้ทุกที่ทุกเวลา และมีบริการขนส่งที่รวดเร็วส่งตรงถึงหน้าบ้านดูแลให้คำปรึกษาตลอดการใช้งาน มอบบริการด้วยความซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา โดยมุ่งเน้นพัฒนาและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ นี่เองเป็นเหตุผลที่ทำให้เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากมายมาเป็นเวลาช้านานทั่วประเทศ
 

ข่าวสารและกิจกรรม

ดูเพิ่มเติม
ไม้เคลือบเมลามีน คือ การนำไม้หรือไม้อัดมาปิดผิวด้วยกระดาษ โดยใช้เครื่องจักรขนาดใหญ่ ผ่านขั้นตอนการผลิตด้วยความร้อนสูง เพื่อ... อ่านต่อคลิ๊ก
18 พฤศจิกายน 2564
เคล็ดลับทำความสะอาดผิวไม้เคลือบเมลามีน หลายคนคงเจอปัญหานี้กันใช่ไหม คราบสกปรกบนพื้นผิวภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์... อ่านต่อคลิ๊ก
19 พฤศจิกายน 2564
ชนิดไม้เคลือบเมลามีนมีกี่ประเภท หลาย ๆ คนเคยสงสัยไหมคะว่าแผ่นไม้ที่เรานำมาใช้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่มีมีลวดลายสวยงามต่าง ๆ นั้นใช้ไม้แบบไหนในการผลิต และมันแตกต่างกันอย่างไร อ่านต่อคลิ๊ก...
7 มีนาคม 2565